Xuất hiện trong phim Mai của Trấn Thành, một quán mì người Hoa ở Q.5 (TP.HCM) phải đóng cửa sớm hơn 4 tiếng vì khách ồ ạt đến và bán hết nhanh đến không ngờ.

Chủ quán cũng "bật mí" với PV Thanh Niên nhiều điều thú vị khi được đoàn phim Mai lựa chọn làm bối cảnh ghi hình.

“40 năm buôn bán, lần đầu khách đông tới vậy!"

Đó là chia sẻ của anh Huỳnh Quốc Cường (32 tuổi), chủ quán Giai Ký Mì Gia nằm ở mặt tiền đường Trần Phú (Q.5, TP.HCM), sau khi quán bỗng nổi tiếng vì xuất hiện trong một phân cảnh ngắn ở phim Mai của nghệ sĩ Trấn Thành.

Bản thân ông chủ cũng bất ngờ, không nghĩ rằng chỉ lên phim "một chút", mà quán lại ùn ùn người tìm tới ủng hộ.

 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 1.

Mới mở bán, quán ăn nhà anh Cường đã chật kín khách tới ăn

CAO AN BIÊN

 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 2.

Anh Cường và vợ tất bật ở quầy, làm liên tục vì khách quá đông

CAO AN BIÊN

Trong phim, quán mì ăn nhà anh Cường là nơi mà 2 nhân vật Sâu - Mai ghé ăn khuya. Nhiều người xem phim tinh ý nhận ra "quán quen” nên đã tìm tới, cũng có người ghé quán vì tò mò, muốn thưởng thức hương vị ở đây, đặc biệt là món bún gạo khô xuất hiện trong phim.

Một buổi chiều, khi quán ăn vừa mở cửa không lâu, chúng tôi ghé thăm và bất ngờ khi khách ngồi kín 5 - 6 cái bàn đặt trong không gian khiêm tốn cũng như ồ ạt khách tới mua mang đi. Nhiều người tới không có chỗ ngồi nhưng sẵn sàng chờ để được thưởng thức món ăn ở đây khiến 4 người trong quán, đều là người thân trong gia đình anh Cường làm… "không kịp thở".

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng

Anh Nhật Hoàng (24 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết đây là lần đầu tiên mình ghé quán ăn này. Hồi tết, anh Hoàng có xem phim Mai và thực sự ấn tượng với phong cách quán ăn người Hoa này.

“Về lướt mạng, thấy mọi người chia sẻ địa chỉ quá trời nên mình cũng muốn tìm tới ăn thử coi sao. Mình đi làm ở Q.3, tan làm tranh thủ ghé qua đây luôn nhưng không ngờ là đông tới như vậy, đợi gần 20 phút mà vẫn chưa có, khách đông quá. Lỡ tới nên mình sẵn sàng chờ lâu chút cũng không sao", anh cười nói rồi nhanh chóng thưởng thức phần bún gạo khô đang "hot".

 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 3.

Mỗi phần ăn ở đây có giá giao dao động 45.000 - 50.000 đồng

CAO AN BIÊN

[CLIP]: Quán mì TP.HCM… đóng cửa sớm 4 tiếng khi xuất hiện trong phim 'Mai' của Trấn Thành

Anh chủ cho biết từ mùng 2 tết năm nay, sau khi phim khởi chiểu, quán đã bắt đầu ùn ùn khách quen, lạ tìm đến ủng hộ. Trước đó, hồi giữa năm ngoái, đoàn phim có liên hệ với gia đình anh Cường để đến quay phim.

Bà Huỳnh Bội Trân (71 tuổi), mẹ anh Cường kế bên, nói thêm, rằng quán ăn này được vợ chồng bà mở cách đây gần 40 năm, sau đó để lại cho con trai kế thừa gần 10 năm nay. Trong nhiều khách ủng hộ, Trấn Thành là một trong những khách quen của quán, và cũng là một trong những lý do để quán có cơ duyên xuất hiện trong phim lần này.

"Ekip làm phim tới khoảng 8 giờ tối, đông lắm! Lúc đó, quán bắt đầu ngưng nhận khách để đoàn phim quay tới rạng sáng hôm sau luôn. Ở ngoài, diễn viên Phương Anh Đào đẹp quá chừng. Bất ngờ là nhiều khách tới ăn cũng nhận ra tôi có xuất hiện trên phim", anh Cường cười, kể lại.

Đóng cửa sớm vì hết món

Anh Cường cho biết quán mình bán từ 16 giờ chiều tới 3 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên hôm tôi ghé, gần 1 giờ kém ngày hôm sau quay lại thì thấy quán đã dọn dẹp gần xong, ngưng nhận khách. Nhiều người tới ăn khuya lúc này cũng thất vọng ra về khi nhận được cái lắc đầu từ chủ quán: “Quán hết đồ ăn rồi ạ!”.

 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 4.
 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 5.
 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 6.

Quán nằm ở số 451 Trần Phú

CAO AN BIÊN

Phía quán cho biết dù đã nhập nguyên liệu gấp 2 - 3 lần so với thời điểm bình thường, tuy nhiên chừng 11 giờ kém quán đã bán hết. Gia đình anh cũng không muốn nhập thêm quá nhiều mà chỉ mong bán vừa đủ, mang tới những phần ăn tâm huyết nhất tới thực khách ghé ủng hộ.

“Mình nghĩ đây chỉ là hiệu ứng trong một thời gian ngắn thôi, nên cũng không có ý định phát triển kinh doanh, mà vẫn cố gắng làm tốt công việc như mấy chục năm qua vẫn vậy, phục vụ thật tốt cho khách tới ăn”, anh Cường bày tỏ.

Theo tìm hiểu, quán anh Cường được nhiều người biết tới với các món mì, hoành thánh người Hoa. Thời gian gần đây, món bún gạo cũng trở nên đắt khách hơn so với bình thường. Mỗi phần ăn ở đây dao động từ 45.000 - 50.000 đồng.

 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 7.

Bình thường bán tới 3 giờ sáng, nhưng những ngày qua quán đóng cửa sớm vì hết món

CAO AN BIÊN

Cha anh Cường, ông Huỳnh Quốc Giai đã cùng vợ mở quán ăn này để mưu sinh, nuôi 2 con khôn lớn, nên người. Cách đây không lâu, ông vừa mất, quán mì còn mẹ, chị gái, anh và vợ buôn bán.

“Những trải nghiệm với quán vừa quá thực sự khó quên trong suốt mấy chục năm buôn bán của tôi. Với tôi, quán ăn là gia sản, tâm huyết của cha, mẹ, là chén cơm nuôi cả gia đình. Cảm ơn những thực khách suốt bao năm qua vẫn luôn ủng hộ", anh nói thêm.


Bình luận