VỚI MÓN BÁNH ĐÚC NÓNG , CÔNG THỨC NÀY TỶ LỆ BỘT XUẤT SẮC , ĂN SÁNH MỊN , MỀM , MẮM CHAN VỪA VẶN , ĐẬM ĐÀ
Nguyên liệu :
- 130g bột gạo tài ký
- 40g bột bắp
- 40g bột năng
- 1l3 nước
- 1 cf muối
- Nước hầm xương
- Dầu ăn
Cách làm :
- Bột gạo + bột bắp + bột năng trộn đều rồi cho 1l3 nước vào khuấy cho tan . nếu sợ lợn cợn thì lọc bột qua rây cho mịn . ủ đó cho bột nở tầm 1 – 2 tiếng
- Sau khi ủ bột xong . mình chắt lấy phần nước trong ở trên ra bao nhiêu thì bù bấy nhiêu nước hầm xương vào
- Sau đó cho dầu ăn và 1 muỗng cf muối vào cho lên bếp khuấy khoảng 20 – 25 phút . nhỏ lửa khuấy liên tục đến khi bột sệt lại và chín
Chuẩn bị nhân : phi thơm hành khô , cho thịt xay và mộc nhĩ băm nhỏ xào , nêm mắm muối mì chính theo khẩu vị
Nước mắm chan : 300g nước lọc + 50g đường + 45g nước mắm + 10g dấm
Trình bày : cho bột bánh ra bát , thêm nhân thịt xào , chan nước mắm , thêm hành khô và rau mùi lên trên
Việc ăn uống đầy đủ rất quan trọng đối với tất cả mọi người – chế độ ăn cân bằng hàng ngày đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe,
Tuy nhiên nhiều người không ăn uống đúng cách, thậm chí thiếu dinh dưỡng
Tại sao tình trạng này lại xảy ra?
Lối sống và sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm là lý do chính. Nhiều người bận rộn ở công sở hay trường học và thường ăn cơm ngoài tiệm. Thức ăn qua chế biến và thức ăn sẵn cũng phổ biến vì nhanh và tiện. Tuy nhiên, những thức ăn ngày nhiều chất béo bão hòa và thiếu chất xơ, vitamin và khoáng chất, có xu hướng có chất bảo quản, màu nhuộm và các thành phần nhân tạo khác.
Về lâu dài, chế độ ăn như vậy sẽ dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng – Điều này có thể dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng và hệ miễn dịch có thể bị ảnh hưởng.
Hãy ăn uống lành mạnh, cân bằng, tự chuẩn bị các món ăn tại nhà. Luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu tất cả các thông tin dinh dưỡng phù hợp.
Thanh Hiền
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Nguyễn ChuyenNT
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
CHU LOAN
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?