VỚI MÓN BÁNH ĐÚC NÓNG , CÔNG THỨC NÀY TỶ LỆ BỘT XUẤT SẮC , ĂN SÁNH MỊN , MỀM , MẮM CHAN VỪA VẶN , ĐẬM ĐÀ
Nguyên liệu :
- 130g bột gạo tài ký
- 40g bột bắp
- 40g bột năng
- 1l3 nước
- 1 cf muối
- Nước hầm xương
- Dầu ăn
Cách làm :
- Bột gạo + bột bắp + bột năng trộn đều rồi cho 1l3 nước vào khuấy cho tan . nếu sợ lợn cợn thì lọc bột qua rây cho mịn . ủ đó cho bột nở tầm 1 – 2 tiếng
- Sau khi ủ bột xong . mình chắt lấy phần nước trong ở trên ra bao nhiêu thì bù bấy nhiêu nước hầm xương vào
- Sau đó cho dầu ăn và 1 muỗng cf muối vào cho lên bếp khuấy khoảng 20 – 25 phút . nhỏ lửa khuấy liên tục đến khi bột sệt lại và chín
Chuẩn bị nhân : phi thơm hành khô , cho thịt xay và mộc nhĩ băm nhỏ xào , nêm mắm muối mì chính theo khẩu vị
Nước mắm chan : 300g nước lọc + 50g đường + 45g nước mắm + 10g dấm
Trình bày : cho bột bánh ra bát , thêm nhân thịt xào , chan nước mắm , thêm hành khô và rau mùi lên trên
Mac Thỏa
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
vuongha62
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Đặng Văn đoàn
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Như Ý
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Như Quyên
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Phạm Thảo
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
buithituoi
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Cao Nhung
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
PhuongHN
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?