Ngày 29.8, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam cho biết, lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" nhằm tôn vinh nghề bếp nhân Ngày đầu bếp thế giới 20.10 sẽ được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất.
Lễ hội lần đầu tiên tổ chức này quy tụ hơn 100 gian hàng giới thiệu các món ngon vùng miền để phục vụ công chúng. Đến lễ hội, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm thưởng thức đặc sản vùng miền do các đầu bếp chuyên nghiệp, các nghệ nhân của TP.HCM và các địa phương thực hiện.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, trong dịp này, ban tổ chức sẽ giới thiệu và cho ra mắt bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn từ 63 tỉnh thành - phá kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam với 63 món ăn trước đó.
Trong sự kiện, người dân có thể xem các show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, lễ vinh danh đầu bếp Việt.
"Bản đồ ẩm thực Việt Nam sẽ được thực hiện bởi hàng trăm đầu bếp tham gia xác lập kỷ lục và được trưng bày bằng mô hình vào các ngày tiếp theo của lễ hội để phục vụ khách tham quan", bà Khánh thông tin.
Dịp này, chuỗi Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn cũng tài trợ 500 gói "khởi nghiệp 0 đồng" tương đương 10 tỉ đồng gồm: xe hủ tiếu cùng toàn bộ trang thiết bị, công cụ dụng cụ, đào tạo với giá trị 20 triệu đồng/gói cho các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.