BÁNH CHUỐI NƯỚNG

Nguyên liệu:
- 600g chuối sứ chín
- 120g đường cát (50g)
- 50g bơ đun chảy
- 100g sữa đặc (100g)
- 1 quả trứng gà
- 50g bột mì (50g)
- 100g bánh mì cũ
- 500g nước cốt dừa (thay 1/2 bằng sữa tươi không đường nếu không thích ăn béo)
- 50ml rượu rum
- 1 muỗng cafe vani
- 1/2 muỗng cafe muối
- 10g cafe sữa hoà tan (5g nếu dùng cafe nguyên chất)

Cách làm:
- Chuối lột vỏ, ngâm nước muối 5p, ngâm đường và rượu rum qua đêm
- Rim chuối lửa nhỏ đến khi hơi hồng đỏ.
- Lấy nước rim chuối trộn cùng các nguyên liệu còn lại, bánh mì xé nhỏ, bóp cùng hỗn hợp ướt.
- Xếp chuối và hỗn hợp ướt xen kẽ vào khay. Nướng 180-170-160-150 độ, 45-90p.
- Thoa bơ mặt bánh cho bóng. St

image