Nguyên liệu làm chè bột lọc nhân dừa 2 màu
300g bột năng
150g đường trắng
20g cùi dừa bánh tẻ
5g bột lá dứa ( lá nếp)
Vừng trắng rang chín
Cách nấu chè bột lọc nhân dừa
- Cùi dừa nạo sạch vỏ nâu đen, đem rửa sạch rồi cứt hạt lựu. Bột lá dứa ( lá nếp) trộn đều với 1 chút nước đem lọc qua rây.
- Bột năng chia thành 2 phần: 1 phần trộn đều với nước ấm nóng, nhào đều tay đến khi bột dẻo mịn được khối bột màu trắng không dính tay. Phần bột còn lại đem trộn từ từ với nước bột lá dứa, sau đó chế từ từ nước nóng già đem nhà đều bột tạo thành khối bột màu xanh không dính tay, dẻo mịn mới thôi.
- Chia bột năng đã nhào thành những viên nhỏ đều nhau, vừa ăn. Tiếp tục ấn dẹt viên bột cho đều, cho miếng dừa vào giữa, gấp bột kín nhân rồi viên tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết.
- Đặt nồi nước trên bếp đun to lửa cho đến khi nước sôi, cho bánh vào luộc đến khi bánh chín sẽ nổi lên trên thì vớt ra.
Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ. Nấu nồi nước đường, đến khi nước đường sôi thì cho gừng vào. Cho bánh đã luộc chín vào nấu cùng với nước đường, nước đường sôi lại 1 lúc thì đem tắt bếp. Stam