Làm bánh chuối chiên giòn rụm với cách này 👇( cám ơn chi Lan Hương đã chia sẽ )
🌱 Nguyên liệu:
- 170g bột mì
- 130g bột gạo
- 80g đường
- Xíu muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 350ml nước
- 1 thìa vừng đen
- Chuối tây chín
🌱 Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15-20p
- Thêm vừng đen.
- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến. Dùng vật bản to ấn dẹt (lưu ý ấn chuối sao cho chiều dài miếng chuối vừa với lòng nồi/,chảo dùng để rán.
- Cho chuối vào âu bột đã pha. Nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu (em dùng chai nhựa cắt đôi làm dụng cụ đổ chuối dễ hơn).
- Chiên hết chuối lần 1 thì nhúng qua bột rồi chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn.
- Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối mềm ngọt.
nguồn: Fb Chị Lan Hương
#banhchuoi #suutam
Đoàn Hải Triều
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Tô Thị Mỹ Dung
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
CHU VĂN LĨNH
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Cao Nhung
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?