CÁCH LÀM BÁNH XU XÊ NHÂN ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN NHẤT

Nguyên liệu của mình làm rất đơn giản:
_Vỏ bánh: 100g bột khoai (potato starch), 150g bột năng (tapioca), 100g đường, 5g muối, 450ml nước, dừa non thái sợi, 2 muỗng canh dầu ăn.
Trộn các nguyên liệu trên thành hỗn hợp dạng nước ( cho thêm màu lá dứa hay màu thực phẩm nếu có)
_Nhân bánh: 200g đậu xanh, 80g đường, 2 thìa canh dừa non băm nhỏ, 1 thìa dầu ăn.
Cách làm nhân bánh: ngâm 200g đậu vào nước để 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó cho đậu xanh, chút xíu muối và 250ml nước vào nồi instant pot để chế độ nấu low pressure 6 phút. Nấu xong bạn bỏ đường và dừa, dầu ăn vào đảo đều ở chế độ saute nhiệt độ trung bình 10 phút là ra nhân mịn và chín.
Chờ nguội và nặn thành viên tròn dẹt! ( nhân mình làm hơi to, các bạn có thể năn nhỏ hơn)
Nếu các bạn không có nồi Instant pot có thể làm trên nồi nấu bình thường nhưng thời gian lâu hơn.
_Xếp nhân đậu xanh và dừa vào khuôn silicon ( khuôn mình mua trên amazon). Mình làm kiểu khuôn mày cho nhanh mà bánh ko bị dính, có thể quết 1 chút dầu ăn lên khuôn trước khi cho đậu xanh, dừa.
_Bật nồi hấp, khi nước sôi mới cho khuôn đã chứa nhân vào! Bạn trộn lại hỗn hợp bột cho đều rồi đổ vào khuôn khi nước đang sôi.
_Hấp bánh trong 25- 30 phút thấy bột trong ko còn đục mới đạt tiêu chuẩn!
Bánh thành phẩm vỏ bánh giòn sựt sựt của bột năng va bột khoai, nhân bánh thơm, béo ngậy, mịn, thơm của dừa là đạt yêu cầu!
Chúc các bạn thành công với món bánh này 👌🏻(st)