Nguyên liệu:
* Cà chua: 3 quả
* Ớt: 2 quả
* Hành khô: 1 củ
* Nước mắm: 2 thìa cà phê
* Đường trắng: 2 thìa cà phê
* Tương ớt: 1 thìa cà phê
Các bước sơ chế:
– Cà chua loại bỏ lớp vỏ, bổ đôi lọc hạt bên trong. Thái cà chua thành các miếng nhỏ.
– Hành khô rửa sạch, bó vỏ rồi đem đập dập, thái nhỏ.
– Ớt sạch đem bỏ hạt, băm hoặc xay nhuyễn.
Các bước làm:
– Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi phi thơm hành khô đã băm nhỏ .
– Bước 2: Khi hành khô chuyển sang màu vàng và bắt đầu dậy mùi thơm thì cho phần cà chua cắt nhỏ vào trong nồi đảo đều.
– Bước 3: Dùng muôi dầm nát phần cà chua chín, cho thêm một ít nước vào nồi, bật nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút.
– Bước 4: Nêm gia vị cho nước sốt gồm 2 thìa cà phê đường và nước mắm ngon.
– Bước 5: Tắt bếp rồi cho ớt băm nhỏ cùng với tương ớt vào khuấy đều và thưởng thức cùng bánh mi
Suutam

image