Nguyên liệu:
* Cà chua: 3 quả
* Ớt: 2 quả
* Hành khô: 1 củ
* Nước mắm: 2 thìa cà phê
* Đường trắng: 2 thìa cà phê
* Tương ớt: 1 thìa cà phê
Các bước sơ chế:
– Cà chua loại bỏ lớp vỏ, bổ đôi lọc hạt bên trong. Thái cà chua thành các miếng nhỏ.
– Hành khô rửa sạch, bó vỏ rồi đem đập dập, thái nhỏ.
– Ớt sạch đem bỏ hạt, băm hoặc xay nhuyễn.
Các bước làm:
– Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi phi thơm hành khô đã băm nhỏ .
– Bước 2: Khi hành khô chuyển sang màu vàng và bắt đầu dậy mùi thơm thì cho phần cà chua cắt nhỏ vào trong nồi đảo đều.
– Bước 3: Dùng muôi dầm nát phần cà chua chín, cho thêm một ít nước vào nồi, bật nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút.
– Bước 4: Nêm gia vị cho nước sốt gồm 2 thìa cà phê đường và nước mắm ngon.
– Bước 5: Tắt bếp rồi cho ớt băm nhỏ cùng với tương ớt vào khuấy đều và thưởng thức cùng bánh mi
Suutam
Cao Nhung
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
GIA HƯNG
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Hà Nghiệp
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?