Bánh hấp
* Chuẩn bị nguyên liệu
- Đỗ đen, gạo nếp, bột nếp
* Cách chế biến
1. Ngâm đỗ đen qua đêm rồi sau đó mang đi hấp chín. Hấp xong thì cho thêm chút đường vào rồi dằm nhuyễn ra
2. Trộn 250g bột nếp với 230ml nước ấm rồi nhào bột, nhào xong thì lấy một miếng nhỏ mang đi hấp chín rồi lại cho vào bát bột ban nãy, nhào tiếp
3. Lấy một lượng bột ra tay, miết mỏng ra làm vỏ bánh rồi cho nhân đậu vào giữa, gói tròn lại, lăn qua một lớp gạo nếp
4. Lót một lớp lá chuối bên dưới rồi xếp bánh lên, hấp khoảng 30 phút là xong
Đoàn Hải Triều
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Thúy Ngân
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Nguyễn Thị Ngọc DUNG
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?