TỰ LÀM SỮA CHUA NHA ĐAM SIÊU NGON TẠI NHÀ
Chuẩn bị:
- Hũ đựng sữa chua
- 380g sữa đặc
- 1 hộp sữa chua cái
- 1L sữa tươi không đường.
- 800g nha đam
- 100g đường
Thực hiện:
- Nha đam đem rửa sạch và gọt hết bỏ phần vỏ, nhớ gọt sạch hết kể cả phần gân xanh
- Đem rửa sạch với nước cho hết nhớt rồi cắt nha đam thành từng miếng hạt lựu nhỏ vừa ăn
- Tiếp tục ngâm vừa rửa sạch lại nha đam với nước nhiều lần, cho đến khi phần thịt nha đam không có nhớt nữa rồi đem ra để ráo
- Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút.
- Pha 200ml nước cùng 100g đường, khuấy đều rồi cho 200g đá vào. Khi nha đam nấu xong vớt ra cho vào rồi ngâm khoảng 1-2 tiếng vớt ra để ráo
- Cho sữa tươi và sữa đặc vào chung với nhau, quậy tan rôi cho vào nồi, nâu tới khi hơi sủi bọt sôi thì tắt bêp.
- Để nguội khoảng 10 phút, kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế khoảng 45 độ C thì đổ tiếp sữa chua cái và cho nha đam vào, quậy tiếp cho đều.
- Múc vào hũ, đậy kín, đặt vào ủ trong nồi có nước ấm qua đêm hoặc 8 tiếng để sữa chua lên men
( Trộn đều hỗn hợp rồi bỏ vào hũ và cho vào máy làm sữa chua 7-8 tiếng )
- Sau khi ủ xong cho sữa chua bảo quản ngăn mát tủ lạnh là hoàn thành. st
Ngô Thị Huyền
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Từ Thị Thanh Phương
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Kim Chung
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?