Làm bánh chuối chiên giòn rụm với cách này 👇( cám ơn chi Lan Hương đã chia sẽ )
🌱 Nguyên liệu:
- 170g bột mì
- 130g bột gạo
- 80g đường
- Xíu muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 350ml nước
- 1 thìa vừng đen
- Chuối tây chín
🌱 Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15-20p
- Thêm vừng đen.
- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến. Dùng vật bản to ấn dẹt (lưu ý ấn chuối sao cho chiều dài miếng chuối vừa với lòng nồi/,chảo dùng để rán.
- Cho chuối vào âu bột đã pha. Nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu (em dùng chai nhựa cắt đôi làm dụng cụ đổ chuối dễ hơn).
- Chiên hết chuối lần 1 thì nhúng qua bột rồi chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn.
- Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối mềm ngọt.
nguồn: Fb Chị Lan Hương
#banhchuoi #suutam
AI LÀ NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN CỦA BẠN?
Còn tôi 👇
💙 Căn phòng đầu tiên tôi ở là trong bụng của mẹ.
💙 Nhà hàng đầu tiên tôi ăn là bầu sữa của mẹ.
💙 Toilet đầu tiên tôi dùng là trên đùi của mẹ.
💙 Ngôi trường đầu tiên tôi học là căn bếp của mẹ.
💙 Chiếc nhiệt kế đầu tiên tôi đo là những ngón tay của mẹ.
💙 Phương tiện đầu tiên tôi đi là trên lưng mẹ.
💙 Người thầy đầu tiên dạy tôi là mẹ.
💙 Người bác sĩ đầu tiên chăm sóc tôi là mẹ.
💙 Người bạn đầu tiên của tôi là mẹ.
💙 Người lên đồ đầu tiên cho tôi cũng là mẹ.
💙 Cả cuộc đời này tôi đã nợ mẹ quá nhiều rồi!
Cảm ơn mẹ đã là mẹ của con ❤️
Hoàng Khánh
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
NGUYỄN KIM THÚY
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Nguyễn Hồng
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?