Tại lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển, hội chợ OCOP và làng nghề tỉnh Bình Định, đầu bếp Nhật Bản đã trổ tài phi lê cá ngừ đại dương nặng 50kg, khiến nhiều người mãn nhãn.

Tại lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển, hội chợ OCOP và làng nghề tỉnh Bình Định, đầu bếp Nhật Bản đã trổ tài phi lê cá ngừ đại dương nặng 50kg, khiến nhiều người mãn nhãn.

Chiều 11.7, tại công viên thiếu nhi đường An Dương Vương, TP.Quy Nhơn (Bình Định), UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển, hội chợ OCOP và làng nghề tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024.

Tại lễ hội có hơn 100 gian hàng của các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống trong và ngoài tỉnh Bình Định tham gia trưng bày, chế biến các món ăn.

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 1.

Tại lễ hội, đặc sắc nhất là màn biểu diễn phi lê cá ngừ đại dương do ông Tatsuhiko Itano, đầu bếp người Nhật Bản, cùng các cộng sự thực hiện

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 2.

Con cá ngừ đại dương nặng 50kg, dài 1,4m do ngư dân Bình Định đánh bắt ngoài khơi được đầu bếp Tatsuhiko Itano phi lê thành những thớ thịt đỏ tươi

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 3.

Sau đó, phần thịt cá ngừ phi lê được các đầu bếp tài hoa đến từ TP.HCM, Nhật Bản và Úc chế biến thành những món ăn sáng tạo, bổ dưỡng và lạ miệng để chiêu đãi thực khách

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 4.

Đầu bếp Tatsuhiko Itano cho biết, cá ngừ ở Việt Nam rất ngon, đặc biệt cá ngừ ở Bình Định. Ông Tatsuhiko Itano chuẩn bị 3 loại dao để mổ và phi lê cá ngừ đại dương, mỗi phân đoạn sẽ dùng một loại dao riêng biệt. "Mổ, phi lê cá ngừ đại dương biểu diễn trước nhiều người tôi cũng rất lo lắng, nhưng tôi sẽ cố gắng trình diễn để mọi người được mãn nhãn", ông Tatsuhiko Itano nói

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 5.

Trong khuôn khổ chương trình, các đầu bếp đến từ TP.HCM cũng biểu diễn làm bánh xèo khổng lồ với nhân là cá ngừ đại dương

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 6.

Anh Dương Minh Tú (ở TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đến tham quan tại lễ hội cho biết, lần đầu tiên anh thấy món bánh xèo được chế biến với thịt cá ngừ đại dương. "Bánh xèo rất to, được các đầu bếp chế biến công phu, tôi đã đợi gần 2 giờ đồng hồ để được thưởng thức món bánh xèo này", anh Tú nói

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 7.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Kha, Phó giám đốc Sở Công thương Bình Định cho biết: "Bình Định là tỉnh có nhiều đặc sản, trong đó đánh bắt cá ngừ đại dương là một thế mạnh, sản phẩm cá ngừ được tiêu thụ trong nước và nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi muốn quảng bá thương hiệu cá ngừ đại dương Bình Định đến với du khách và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần phát triển kinh tế địa phương"

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 8.

Vào 20 giờ tối 11.7, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc lễ hội Tinh đất biển Bình Định năm 2024 với chủ đề "Bình Định - Khát vọng biển". Thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 11 - 15.7

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 9.

Đêm khai mạc lễ hội Tinh đất biển Bình Định năm 2024 thu hút hàng ngàn người đến xem và theo dõi chương trình nghệ thuật

HẢI PHONG

Mãn nhãn cảnh đầu bếp Nhật Bản trổ tài phi lê cá ngừ đại dương 50kg- Ảnh 10.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 có nhiều hoạt động độc đáo, phong phú và đa dạng, như: Dùng cá ngừ đại dương Bình Định chế biến các món Âu, Nhật, Hàn, Hoa; tổ chức các gian hàng thao diễn nghề và trưng bày sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP; biểu diễn các loại hình nghệ thuật đặc sắc của tỉnh Bình Định như bài chòi, hát tuồng, múa Chăm, hò bá trạo; các tiết mục lễ hội đường phố, lễ hội ánh sáng...

HẢI PHONG

Cận cảnh đầu bếp Nhật Bản phi lê cá ngừ đại dương ‘khủng’


Bình luận