Gia đình có truyền thống bán bánh trung thu gần 40 năm nay, nổi tiếng Chợ Lớn (TP.HCM) nhưng đây là lần đầu tiên anh Phong thấy cảnh tượng này ở tiệm bánh của mình…

Những ngày qua, tiệm bánh trung thu của gia đình anh Phương Triển Phong (45 tuổi) nằm trên đường Phạm Phú Thứ (Q.6, TP.HCM) nổi tiếng trên mạng xã hội khi chưa mở bán, khách đã ùn ùn kéo đến.

Có người cho biết phải đợi hơn 1 tiếng mới mua được bánh, có thời điểm tiệm cũng phải tạm ngưng bán để dồn lực sản xuất thêm bánh mới, phục vụ nhu cầu tăng đột biến của khách.

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 1.

Tiệm bánh trung thu của gia đình anh Phong được mạng xã hội gọi là tiệm bánh "hot" nhất mùa trung thu năm nay ở TP.HCM khi khách ùn ùn kéo đến nhiều tuần qua

ẢNH: CAO AN BIÊN

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 2.

Chưa đến 7 giờ sáng, dù tiệm bánh chưa mở cửa nhưng đã có hàng dài người đứng đợi sẵn chờ được mua những chiếc bánh trung thu ở tiệm này. Vì lượng người dồn về đây đông đúc, lực lượng chức năng có mặt để giữ gìn an ninh trật tự

ẢNH: CAO AN BIÊN

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 3.

Khách hàng truyền tay nhau menu để lựa chọn bánh cho phù hợp

ẢNH: CAO AN BIÊN

Thị trường bánh trung thu 2024: Hết trend hoa lá cành, bánh mộc mạc lên ngôi

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 4.

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 5.

Chị Vy (ngụ Q.6) cho biết mình là khách quen ở tiệm bánh này vì gần nhà. Tuy nhiên, mùa trung thu năm nay, đây là ngày đầu chị đến mua bánh và bất ngờ khi người đến mua quá đông. "Những năm trước không đông như vậy, năm nay đông quá!", vị khách nhận xét

ẢNH: CAO AN BIÊN

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 6.

Càng về trưa, lượng người kéo đến đông hơn. Khi tiệm bắt đầu bán, khách chen nhau mua những chiếc bánh trung thu. Trong dòng người chờ tới lượt mua bánh, chị Vân (26 tuổi, ngụ Q.5) nói rằng năm nay là năm đầu tiên chị mua bánh ở tiệm này. Chị biết tới tiệm khi nó nổi tiếng trên mạng xã hội. "Đây là lần thứ 10 mùa trung thu này tôi xếp hàng mua, chủ yếu mua cho người thân. Những lần trước, lần xếp hàng lâu nhất là hơn 1 tiếng rưỡi. Chờ lâu, nhưng chất lượng bánh thì xứng đáng", chị nói

ẢNH: CAO AN BIÊN

[CLIP]: Tiệm bánh trung thu TP.HCM chưa mở cửa đã ùn ùn khách: Ông chủ tiết lộ điều mình chưa từng thấy

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 7.

Chị Vân (đeo kính) cho biết bánh ở tiệm không quá ngọt, ăn hợp khẩu vị và chị sẽ tiếp tục mua trong những năm sau

ẢNH: CAO AN BIÊN

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 8.

Nhân viên trong tiệm tất bật từ sáng

ẢNH: CAO AN BIÊN

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 9.

Chia sẻ với Thanh Niên sáng nay 15.9, anh Phong chủ tiệm cho biết suốt mấy chục năm buôn bán bánh trung thu của gia đình, chưa bao giờ anh chứng kiến cảnh khách ùn ùn vây kín quán như năm nay. Buổi sáng, anh bán đến trưa là hết bánh, phải tạm đóng cửa để làm đến khoảng 18 giờ mới mở bán trở lại

ẢNH: CAO AN BIÊN

 Tiệm chưa mở khách chờ sẵn khiến ông chủ bất ngờ- Ảnh 10.

"Tôi làm ở đây 6 năm, chưa năm nào khách đông như năm nay", một nhân viên làm việc tại đây chia sẻ

ẢNH: CAO AN BIÊN

Tiệm bánh trung thu của gia đình anh Phong có tiền thân là tiệm bán bánh Tây (bánh cookie, bánh ngọt…) do cha của anh Phong, ông Phương Diêm Thuận thành lập trước 1975.

Từ năm 1987, tiệm bắt đầu chuyển sang làm bánh trung thu với phong vị của người Triều Châu. Gia đình anh học nghề bánh trung thu cũng từ một lò bánh nổi tiếng khi xưa ở Chợ Lớn nhưng bây giờ đã không còn nữa. Ông Thuận có 10 người con, 3 người đã sống ở nước ngoài nên tiệm bánh hiện tại do những người con khác của ông kế thừa, do anh Phong, là con trai út quản lý chính.


Bình luận