Những ngày qua, tiệm bánh trung thu của gia đình anh Phương Triển Phong (45 tuổi) nằm trên đường Phạm Phú Thứ (Q.6, TP.HCM) nổi tiếng trên mạng xã hội khi chưa mở bán, khách đã ùn ùn kéo đến.
Có người cho biết phải đợi hơn 1 tiếng mới mua được bánh, có thời điểm tiệm cũng phải tạm ngưng bán để dồn lực sản xuất thêm bánh mới, phục vụ nhu cầu tăng đột biến của khách.
Thị trường bánh trung thu 2024: Hết trend hoa lá cành, bánh mộc mạc lên ngôi
[CLIP]: Tiệm bánh trung thu TP.HCM chưa mở cửa đã ùn ùn khách: Ông chủ tiết lộ điều mình chưa từng thấy
Tiệm bánh trung thu của gia đình anh Phong có tiền thân là tiệm bán bánh Tây (bánh cookie, bánh ngọt…) do cha của anh Phong, ông Phương Diêm Thuận thành lập trước 1975.
Từ năm 1987, tiệm bắt đầu chuyển sang làm bánh trung thu với phong vị của người Triều Châu. Gia đình anh học nghề bánh trung thu cũng từ một lò bánh nổi tiếng khi xưa ở Chợ Lớn nhưng bây giờ đã không còn nữa. Ông Thuận có 10 người con, 3 người đã sống ở nước ngoài nên tiệm bánh hiện tại do những người con khác của ông kế thừa, do anh Phong, là con trai út quản lý chính.