Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình.

Bạn có hay dùng tay bóc vỏ một số loại quả như chuối, thanh long, xoài chín, bơ chín,... ?  Hãy xem đoạn video dưới đây, cách bóc quả dành cho các loại trái cây mềm như trên cũng được áp dụng với quả mít. Nhìn vừa hay lại vừa thần kỳ. 

Cách bổ mít cực độc lạ

Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình. 

- Mít này chắc chín mùi rồi mới có thể lột như vậy? 

- Có nhúng thuốc không nhỉ? Sao lại dễ lột như bơ vậy? 

- Mít này chắc là mít mật, mềm, dễ lột vỏ. 

Theo tìm hiểu, quả mít trong video đúng thật là mít mật. Một trong những loại mít thơm ngon ở Việt Nam, nổi tiếng với câu ca dao: "Mít mật, mít dai, mười hai thứ mít". 

Mít mật không giống các loại mít thái, mít dai,... mít mật khi chín mềm tương tự xoài chín, ít nhựa, vận chuyển không khéo có thể làm quả mít dập và nát.

Theo cách bổ mít truyền thống, mọi người sẽ bổ ngang, sau đó tách bỏ cùi mít và tách múi. Tuy nhiên với mít mật, trước tiên, bạn cần một con dao sắc khứa các đường dọc theo thân quả, từ cuống xuống (như phân các múi của quả sầu riêng). Để đảm bảo bổ mít mật thành công, đường khứa của bạn chỉ cần vừa đủ sâu sau đó khéo léo dùng tay, bóc các phần vỏ mít này ra từ trên xuống dưới (như bóc vỏ quả bơ, xoài) và tách múi ăn. 


Bình luận