Đơn giản, dễ dàng, ngon miệng, món ăn này nhanh chóng chiếm cảm tình của các tín đồ mê Kimbap của Hàn Quốc.

Bí quyết làm Kimbap 'trong tích tắc'

Thứ bảy, 20/2/2021, 19:00 (GMT+7)

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay don gian

Thứ bảy, 20/2/2021, 19:00 (GMT+7)

Đơn giản, dễ dàng, ngon miệng, món ăn này nhanh chóng chiếm cảm tình của các tín đồ mê Kimbap của Hàn Quốc.

Tác giả: Bùi Thủy

20 phút

|

4-5 người

|

308 kcal

  • 4-5 lá rong biển

  • 3-4 chén cơm (bát nhỏ)

  • 1 hộp thịt đóng hộp Spam của Mỹ. Bạn có thể thay bằng thịt giăm bông, xúc xích...

  • 2 quả trứng

  • Rau xà lách

  • 1-2 quả dưa chuột

  • 1 củ cà rốt

  • Kim chi

  • Vừng rang (tùy thích)

  • Gia vị: Dầu thực vật, dầu mè, bột canh.

  • Bạn có thể biến tấu thêm/bớt các nguyên liệu khác như: cà rốt, rau cải bó xôi (rau chân vịt/bina), phô mai cắt lát...

Cách làm

  1. a) Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Cơm đánh tơi, thêm dầu mè, chút bột canh và vừng rang, trộn đều.
  2. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn hoặc bào mỏng tùy chọn.
  3. Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo.
  4. Trứng đánh tan với chút mắm muối, hạt nêm rồi rán mỏng, cắt hình vuông (có cạnh bằng 1/4 miếng rong biển).
  5. Thịt Spam cắt thành từng lát, chiên chín vàng.
  6. Cà rốt cắt hình que diêm hoặc tỉa hoa tùy thích, luộc chín.
  7. Kim chi cắt miếng vừa ăn, xào chín.
  8. b) Cách làm kimbap gấp: Đặt màng bọc thực phẩm trên đĩa vuông.
  9. Đặt tấm rong biển lên, ước lượng chia 4 phần đều nhau, rồi dùng kéo cắt ở giữa một cạnh (1/2 phần tấm rong biển).
  10. Lần lượt cho cơm vào 1 góc và dàn mỏng, tiếp đến cho thịt Spam, rau xà lách, dưa chuột, trứng, kim chi dàn đều ở các góc còn lại (xem ảnh cách gập). Chú ý cho các nguyên liệu với số lượng vừa phải, đừng quá nhiều.
  11. Sau đó, gập cạnh đầu tiên theo lát cát rồi gập tiếp theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hoàn thành ở cả 4 góc.
  12. Dùng màng bọc thực phẩm quấn gói chặt lại, dùng dao sắc cắt đôi và thưởng thức.
Bí quyết làm Kimbap 'trong tích tắc'

×


Bình luận