Bí quyết làm Kimbap 'trong tích tắc'
Thứ bảy, 20/2/2021, 19:00 (GMT+7)
Thứ bảy, 20/2/2021, 19:00 (GMT+7)
Đơn giản, dễ dàng, ngon miệng, món ăn này nhanh chóng chiếm cảm tình của các tín đồ mê Kimbap của Hàn Quốc.
Tác giả: Bùi Thủy
20 phút
|
4-5 người
|
308 kcal
-
4-5 lá rong biển
-
3-4 chén cơm (bát nhỏ)
-
1 hộp thịt đóng hộp Spam của Mỹ. Bạn có thể thay bằng thịt giăm bông, xúc xích...
-
2 quả trứng
-
Rau xà lách
-
1-2 quả dưa chuột
-
1 củ cà rốt
-
Kim chi
-
Vừng rang (tùy thích)
-
Gia vị: Dầu thực vật, dầu mè, bột canh.
-
Bạn có thể biến tấu thêm/bớt các nguyên liệu khác như: cà rốt, rau cải bó xôi (rau chân vịt/bina), phô mai cắt lát...
Cách làm
- a) Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Cơm đánh tơi, thêm dầu mè, chút bột canh và vừng rang, trộn đều.
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn hoặc bào mỏng tùy chọn.
- Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo.
- Trứng đánh tan với chút mắm muối, hạt nêm rồi rán mỏng, cắt hình vuông (có cạnh bằng 1/4 miếng rong biển).
- Thịt Spam cắt thành từng lát, chiên chín vàng.
- Cà rốt cắt hình que diêm hoặc tỉa hoa tùy thích, luộc chín.
- Kim chi cắt miếng vừa ăn, xào chín.
- b) Cách làm kimbap gấp: Đặt màng bọc thực phẩm trên đĩa vuông.
- Đặt tấm rong biển lên, ước lượng chia 4 phần đều nhau, rồi dùng kéo cắt ở giữa một cạnh (1/2 phần tấm rong biển).
- Lần lượt cho cơm vào 1 góc và dàn mỏng, tiếp đến cho thịt Spam, rau xà lách, dưa chuột, trứng, kim chi dàn đều ở các góc còn lại (xem ảnh cách gập). Chú ý cho các nguyên liệu với số lượng vừa phải, đừng quá nhiều.
- Sau đó, gập cạnh đầu tiên theo lát cát rồi gập tiếp theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hoàn thành ở cả 4 góc.
- Dùng màng bọc thực phẩm quấn gói chặt lại, dùng dao sắc cắt đôi và thưởng thức.
×