Tạo hình đơn giản, nhanh gọn, món há cảo hình cá không chỉ ngon mà còn khiến bàn ăn nhà bạn sinh động và đẹp mắt hơn.

Cách làm há cảo hình cá vàng

Thứ hai, 22/2/2021, 19:00 (GMT+7)

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay don gian

Thứ hai, 22/2/2021, 19:00 (GMT+7)

Tạo hình đơn giản, nhanh gọn, món há cảo hình cá không chỉ ngon mà còn khiến bàn ăn nhà bạn sinh động và đẹp mắt hơn.

Tác giả: Huỳnh Ngọc Mỹ Phương

  • A. Phần nhân bánh:

  • 200 gram tôm ngon đã để đông đá qua một đêm, sau đó mang ra lấy sạch chỉ đen trên lưng, rửa sạch, bằm nhuyễn.

  • 1 muỗng cà phê dầu mè.

  • 1 ít rượu trắng hoặc mai quế lộ.

  • 2 muỗng cà phê bột bắp.

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.

  • 1 muỗng cà phê dầu hào.

  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

  • 1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn.

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi ướp khoảng 1 giờ trong tủ lạnh.

  • B. Phần vỏ bánh:

  • 110 gram tinh bột mì (wheat starch).

  • 15 gram bột năng.

  • 1 muỗng cà phê đường.

  • 1/4 muỗng muối.

  • Khoảng 200 ml nước sôi.

  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

  • 1 muỗng cà phê bột gạo đỏ hoặc bột cà rốt để tạo màu.

  • C. Nước chấm

  • Bao gồm xì dầu, sa tế tôm, ớt và vài giọt giấm đỏ.

Cách làm

  1. Trộn bột khô, muối đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước.
  2. Bọc kín lại, ủ bột trong 15 phút.
  3. Sau khi bột nghỉ, cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng.
  4. Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
  5. Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ.
  6. Sau đó tạo hình con cá theo các bước theo hình bên dưới:
  7. Hấp bánh trong vòng 10 phút.
  8. Bày ra đĩa cùng nước chấm là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý:

Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá, khi nào ăn, chỉ cần mang ra hấp là thưởng thức ngay.

Tạo hình đến đâu lấy từng viên bột ra, phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.

Tôm để qua ngăn đá một đêm hôm sau làm sẽ giúp cho phần nhân tôm được giòn sật sật khi thưởng thức.

Cách làm há cảo hình cá vàng

×


Bình luận