Ngày 26.7 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cùng Sở Y tế tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" đến toàn thể hệ thống y tế tại địa phương này.
Nhiều sáng kiến giá trị
Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế triển khai toàn quốc nhằm cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em.
Phần mềm được khuyến khích sử dụng như một trợ lý dinh dưỡng trong suốt quá trình mẹ mang thai, cho con bú và chăm sóc trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời nhờ tính ứng dụng cao của ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng gồm hơn 2.000 món ăn. Các thực đơn được thiết kế phù hợp với đặc tính sinh lý và nhu cầu từng giai đoạn mẹ mang thai, cho con bú hay từng giai đoạn phát triển của trẻ, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé. Đặc biệt, mỗi thực đơn có sẵn khẩu phần và hướng dẫn chế biến vô cùng đơn giản. Ngoài ra, các tính năng chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng như Theo dõi sức khỏe tại nhà, Theo dõi dinh dưỡng và vận động, Sổ tay của mẹ… cũng được người dùng đánh giá thiết thực với nhu cầu theo dõi sức khỏe và dinh dưỡng của mẹ và bé. Phần mềm hiện đang được cung cấp miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn và đang tiếp tục được Ajinomoto Việt Nam triển khai rộng rãi đến khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai nhiều sáng kiến giá trị góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe người Việt, như Dự án Bữa ăn học đường đóng góp cho tầm vóc và thể lực của các thế hệ tương lai, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đóng góp vào xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt…
Và sản phẩm chất lượng vì dinh dưỡng người Việt
Song song với các sáng kiến giá trị, Ajinomoto Việt Nam chú trọng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chất lượng, qua đó đóng góp vào sức khỏe và hạnh phúc của người Việt. Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hiện Ajinomoto Việt Nam đã mở rộng danh mục sản phẩm với 35 dòng sản phẩm thực phẩm, gia vị, thức uống giải khát… mang đến bữa ăn ngon và dinh dưỡng, tiện lợi hằng ngày cho người tiêu dùng, đồng thời đáp ứng nhu cầu sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng.
Trong đó, nổi bật nhất là Hạt nêm Aji-ngon® Heo - sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường Việt Nam với thành phần chiết xuất xương thịt hầm được tạo ra từ quá trình hầm chậm xương, tủy và thịt heo trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên từ các nguyên liệu, theo công nghệ hiện đại từ Nhật Bản tại nhà máy Ajinomoto Long Thành. Sản phẩm là giải pháp cho bữa ăn ngon tiện lợi hằng ngày, để người nội trợ có thêm thời gian cho những người thân yêu.
Ngoài ra, trà hòa tan Blendy®, Thức uống giấm gạo Vtox… là các sản phẩm hướng đến nhu cầu sức khỏe tinh thần của người tiêu dùng. Nếu như Blendy® được sản xuất từ nguyên liệu chủ đạo là lá trà Thái Nguyên hay gạo lứt rang genmai nhập khẩu từ Nhật, mang đến cảm giác thoải mái, thư thái với nhiều ứng dụng đa dạng thì Vtox là sự kết hợp hoàn toàn mới từ giấm gạo lên men tự nhiên và chiết xuất trái cây, tạo cảm giác sảng khoái, thanh mát.