Bánh trung thu nên được bảo quản như thế nào sau khi mua về để giữ được chất lượng. Ông chủ lò bánh trung thu có tuổi đời gần 40 năm ở TP.HCM "mách nước" cho bạn.

Trung thu cận kề, nhiều người muốn chọn mua những chiếc bánh trung thu ưng ý về nhà thưởng thức cho có không khí của ngày tết đoàn viên. Không ít người thắc mắc rằng nên bảo quản bánh trung thu ở nhiệt độ phòng hay trong tủ lạnh thì tốt nhất.

Ông Phương Triển Phong (44 tuổi), chủ một tiệm bánh trung thu có tuổi đời gần 40 năm nức tiếng khu Chợ Lớn cho biết, những loại bánh trung thu không dùng chất bảo quản như ở cửa hàng ông thì có hạn sử dụng từ 25 - 30 ngày tùy từng loại nhân.

Chủ lò bánh trung thu ở TP.HCM bật mí cách bảo quản bánh đúng cách - Ảnh 1.

Bánh trung thu tốt nhất nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

CAO AN BIÊN

Bánh sau khi ra lò, được đóng gói chu đáo và bảo quản ở nhiệt độ phòng trước khi đưa tới tay khách. Đó là lý do mà chủ tiệm nói rằng khi mua bánh về nhà, khách nên bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng. Bên cạnh đó, nên ăn bánh càng sớm càng tốt, trong thời gian hạn sử dụng được in trên bao bì.

“Việc bỏ bánh trung thu trong tủ lạnh không những không kéo dài thời gian sử dụng bánh, mà đôi khi còn ảnh hưởng tới chất lượng bánh. Nếu bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, khi mang ra nên nướng lại và sử dụng hết, không nên bỏ lại vào tủ vì lúc này bánh đã không đảm bảo chất lượng như trước", ông chủ nói.

Ông Phong nói thêm bên cạnh việc chọn mua loại bánh ưng ý, đúng sở thích, có chất lượng thì việc bảo quản bánh đúng cách cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể thưởng thức một chiếc bánh trung thu với vị ngon trọn vẹn và nguyên bản.


Bình luận