Chủ một quán cháo ếch Malaysia ở TP.HCM không ngờ rằng bài viết về anh trên Báo Thanh Niên đã làm nên bước ngoặt giúp anh bước sang trang mới trong sự nghiệp của mình chỉ sau 1 năm.

Quán cháo ếch Malaysia Bếp Hoàng của anh Bùi Minh Hoàng (28 tuổi) nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) từng gây sốt trên Báo Thanh Niên 1 năm trước khi có anh chủ dễ thương cùng nhân viên duy nhất là một… chú chó. Giờ đây, quán ra sao?

“Lấy đà” từ bài viết trên Báo Thanh Niên, những chủ quán ăn đổi đời, khách ùn ùn đến - Ảnh 1.

Cũng đã gần 1 năm, tôi có dịp trở lại Bếp Hoàng, quán ăn ít nhiều thay đổi khiến tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Điều đầu tiên có thể thấy rõ nhất, chính là quán đã có 8 nhân viên phụ việc, chia ca ra làm, mặt bằng quán cũng mở rộng hơn, thêm căn nhà phía đối diện.

Sở dĩ tôi bất ngờ là vì bởi thời điểm này năm ngoái, Bếp Hoàng chỉ có mỗi anh chủ và nhân viên là chú chó Happy. Còn giờ đây, vào chiều tối, quán nườm nượp khách, ngồi kín bàn, anh chủ cùng nhân viên tất bật đón khách, chuẩn bị món, khác với ngày trước khách chỉ đều đặn.

Thấy tôi, anh Hoàng mừng rỡ, nở nụ cười thật tươi, niềm nở đón tiếp. Anh hào hứng kể cho tôi nghe sự thay đổi của quán, sau lần xuất hiện trên Báo Thanh Niên đầy tình cờ, nhưng với anh cũng là một sự may mắn. 

“Lấy đà” từ bài viết trên Báo Thanh Niên, những chủ quán ăn đổi đời, khách ùn ùn đến - Ảnh 2.

Trên đà đó, anh Hoàng không ngừng cố gắng, nỗ lực mỗi ngày, để phục vụ cho những khách "ruột" và cả những khách mới biết đến quán ghé ủng hộ, công việc kinh doanh vì vậy cũng dần phát triển.

Anh chủ điển trai bật mí với sự ủng hộ của khách, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, không bao lâu sau, anh đã trả hết nợ nần để rồi "thở phào" nhẹ nhõm. Thêm vào đó, quán được khách ủng hộ nhiệt tình, với anh, đó là bước ngoặt đặc biệt.

Từ một nhân viên là… chú chó Happy phụ đón khách, anh chủ một mình làm từ A tới Z để mang những phần cháo ếch mang hương vị độc nhất, anh Hoàng bắt đầu có cho mình những nhân viên đầu tiên. Tới nay, anh tự hào khi mở rộng được mặt bằng quán, thuê được nhân viên hỗ trợ mình.

"Nếu không có bài báo đó, không có sự ủng hộ của khách, tôi cũng không biết hiện tại, công việc kinh doanh của mình như thế nào, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn này. Bếp Hoàng vẫn sẽ cố gắng để phục vụ tốt hơn nữa cho thực khách", anh Hoàng tâm sự.

Bi hay đói (24 tuổi, ngụ TP.HCM), một TikToker về ẩm thực cho biết thời điểm Bếp Hoàng xuất hiện trên Báo Thanh Niên, anh vô tình đọc được và vô cùng ấn tượng với quán anh Hoàng.

Ngay sau đó, anh đã tìm tới đây để quay clip, chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và thương hiệu Bếp Hoàng được lan tỏa rộng rãi hơn. Từ đây, quán được các food reviewer "săn đón", xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội và ngày càng nổi tiếng hơn. "Nhìn quán anh Hoàng hiện tại đã đạt được những thành công nhất định, mình cảm thấy vui và hạnh phúc cho anh!", Bi hay đói chia bày tỏ.

“Lấy đà” từ bài viết trên Báo Thanh Niên, những chủ quán ăn đổi đời, khách ùn ùn đến - Ảnh 3.

Xuất hiện trên Báo Thanh Niên cách đây không lâu, với bài viết: "Vì sao quán bánh canh cua ngon có tiếng ở TP.HCM dời từ mặt tiền vào hẻm nhỏ?", quán ăn của bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (50 tuổi, ngụ Q.10) ít nhiều có sự thay đổi.

Trước đó, bà Dung bán hàng chục năm ở số 79 đường Vĩnh Viễn, được nhiều thực khách ưa chuộng vì ngon có tiếng, giá phải chăng. Tới khi phải dời vào hẻm nhỏ, cũng là nhà mình, lượng khách giảm đáng kể. Bà chủ nói thời điểm đó, quán ngậm ngùi nhìn khách giảm 40%.

“Lấy đà” từ bài viết trên Báo Thanh Niên, những chủ quán ăn đổi đời, khách ùn ùn đến - Ảnh 4.

Hiện tại, sau nhiều tháng tạm ngưng bán vì nhà kế bên quán xây sửa, 1 tháng nay bà chủ tiếp tục phục vụ trở lại những phần ăn tâm huyết của mình. Bà cho biết sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực, để đáp ứng sự ủng hộ của thực khách tin tưởng ghé ủng hộ.

Mới đây, quán hủ tiếu "nhà giàu" người Hoa Lâm Huê Viên, với giá rẻ nhất 100.000 đồng/tô vừa xuất hiện trên Báo Thanh Niên cũng gây sốt với những độc giả yêu ẩm thực.

Quán hủ tiếu "nhà giàu" đông đúc khách.

"Xuất hiện trên báo, quán tôi đông nghẹt người tìm tới, khách ngồi kín bàn ăn. Có nhiều người ở Cái Bè (Tiền Giang), nói vì đọc bài báo, sẵn dịp lên Sài Gòn nên ghé ăn cho bằng được. Bình thường quán đều đặn thôi, giờ đông nghẹt là không xuể", chủ quán cười nói thêm.

Buôn bán bao đời này, quán ăn người Hoa này vẫn đều đặn khách. Tuy nhiên với chủ quán, việc được xuất hiện trên báo, là một sự ghi nhận cho những nỗ lực của các anh chị em trong nhà anh Trần Vĩnh Thành (46 tuổi, chủ quán), cũng là động lực để họ duy trì quán ăn truyền thống của gia đình…


Bình luận