ĐẬU PHỤ SỐT THỊT BĂM

+ Nguyên liệu:
Thịt băm, đậu phụ
Bột ớt, hành lá, gia vị

+ Cách làm:
Dùng đậu phụ non thái thành từng miếng nhỏ
Ướp thịt: 100g thịt băm, 1/2 thìa rượu nấu, một chút hạt tiêu xay, 1 thìa sốt đậu nành, đảo đều
Pha nước sốt: 1 thìa sốt đậu nành, 1/2 thìa tương đen, muối, một chút đường, 1 thìa bột bắp, 1/2 bát nước lọc, khuấy đều
Dầu nóng cho hành vào đảo cho thơm, cho 1 muỗng tương đậu vào xào cho có màu rồi đổ thịt băm vào xào. Đến khi thịt đều màu rồi đổ đậu phụ non và nước sốt vào. Đun trong khoảng 2 phút cho đến khi nước sốt sệt lại, rắc hành lá và hạt tiêu vào, tắt bếp là xong.
sưu tầm

image