GẠO_LỨT_ĐEN
Gạo lứt đen (tím than) dẻo ngon và nhiều dưỡng chất hơn gạo lứt đỏ nhé các bác!
Nấu ko cần ngâm trước, trộn thêm chút dầu mè vào khi cơm cạn gần chín sẽ rất ngon, làm hạt gạo căng bóng, mẩy rất hấp dẫn.

👍Gạo dẻo thơm như gạo nếp mà lại không hề ngán hay nóng cổ, người tiểu đường, người ăn kiêng, cao huyết áp... đều có thể sử dụng được.
❌Rất nhiều khách lầm tưởng cứ khẳng định đây là gạo nếp cẩm nhưng không phải nhé👉Đây là loại gạo có nguồn gốc từ Sóc Trăng do Kỹ sư Nông nghiệp Hồ Quang Cua lai tạo giữa lúa Cẩm và lúa thơm ST nên gạo vừa thơm vừa dẻo lại ko ngán ngấy mà có lợi cho sức khoẻ.

🥘 Cách nấu vô cùng đơn giản, nấu như gạo trắng không cần ngâm với tỉ lệ 1 gạo gần 2 nước. Còn tuỳ thuộc nồi nấu và nếu ngâm gạo thì giảm bớt nước một chút, thời gian nấu lâu hơn gạo trắng nên có thể nấu 1 lần để tủ mát ăn cả ngày, khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng (đậy hờ nắp bát) bắn 1p là lại dẻo ngon.
Ngoài nấu cơm mà còn có thể sử dụng làm bánh chưng thực dưỡng, nấu mềm trộn sữa chua, nấu cháo...đều ngon 🧆

image
image