SỐT TIÊU ĐEN
Nguyên liệu: ¬ Tiêu đen ¬ Dầu hào ¬ 1 thìa cà phê rượu trắng ¬ 1/2 thìa canh giấm ¬ 1/2 thìa canh nước tương (xí dầu) ¬ 1 ít bột bắp hoặc bột năng ¬ Hành, tỏi, gừng, cà chua.
Cách làm: ¬ Chia tiêu làm 2 phần: một phần xay mịn, một phần thì đập dập thành hạt nhỏ, không để bị nát. ¬ Cà chua rửa sạch, xắt miếng hạt lựu. Tỏi tép băm nhỏ, gừng đem thái sợi. ¬ Cho dầu hào vào trong một tô nước lọc cùng với đường, đánh cho tan. Thêm một chút rượu trắng, xì dầu, giấm trắng. Cuối cùng cho bột năng vào đánh đều lên. ¬ Cho dầu vào chảo, đun nóng trên bếp, cho gừng và tỏi sơ chế ở trên vào phi thơm, thêm cà chua vào xào cho chín nhuyễn cà chua. Sau đó đổ hỗn hợp hạt tiêu vào đảo cùng. Cuối cùng cho hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào cùng, khuấy đều tay cho đến khi sôi, đun nhỏ lửa đợi cho sốt tiêu sánh lại là được rồi.st