Lý thị Tâm  chia sẻ một  bưu kiện
30 Trong

Hay hay

PHỤ NỮ BỊ U XƠ TỬ CUNG - KIÊNG GÌ, ĂN GÌ, UỐNG GÌ

I. Thực phẩm cần tăng cường:
- Trái cây tươi, đặc biệt là các loại có chứa vitamin C như cam, chanh, bưởi, ổi… Nên ăn các loại quả màu cam và màu sắc rực rỡ vì thuộc họ beta - carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A. Vitamin A giúp thúc đẩy sự phát triển của các mô lành, sửa chữa mô thích hợp, thu nhỏ các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thểm, đặc biệt tốt cho người đang bị u xơ tử cung.
- Các loại rau có lá màu xanh đậm như tần ô, súp lơ xanh, bồ ngót, bó xôi, các loại thực vật dưới biển như rong biển, rau câu… có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và phòng chống u xơ tử cung.

II. Thực phẩm cần tránh
- Thịt có màu đỏ đậm như thịt bò, bò Kobe, thịt cừu vì có thể làm tăng mức estrogen và kích thích khối u xơ phát triển. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt đỏ có khả năng kích thích sự phát triển mạnh u xơ tử cung.
- Thức ăn và đồ uống có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê.
- Không nên một số loại trái cây như: táo, anh đào, lê, mận, cà chua vì những loại này làm gia tăng mức estrogen.

III. Thực phẩm chức năng
A. Những loại TPCN sau đây nên tránh, vì làm gia tăng mức estrogen ảnh hưởng đến khối u
- Mầm đậu nành
- Collagen
- Nhau Thai
B. Những loại TPCN nên sử dụng
- Tảo xoắn BEAUTY SPIRULINA
Vì giàu tính kiềm, dung hòa được axit cho cơ thể, đặc biệt tảo BEAUTY SPIRULINA lại bổ sung MAGIE tăng cường nội tiết phái nữ.

image