Gà xào ớt
* Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đùi gà, hành ba rô, gừng, ớt xanh
- Gia vị: đường, mắm, tương đen
* Cách chế biến:
1. Đùi gà mua về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn rồi luộc sơ qua cùng rượu nấu ăn, hành và gừng. Gà luộc xong thì vớt ra rửa sạch lại rồi mang đi xào cho săn lại
2. Khi thịt gà hơi xém xem vàng thì nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương đen, ½ thìa đường rồi xào cho đến khi thịt gà lên màu
3. Cho nước bằng mặt thịt rồi đậy vung đun khoảng 10 phút cho thịt gà chín hẳn
4. Cho thêm ớt xanh vào rồi mở vung, đun đến khi cạn nước là xong

image