Đây là công thức làm bánh bao truyền thống:
Nguyên liệu:
• 500g bột mì đa dụng em hay mua hoa ngọc lan
• 2 tsp men nở
• 1/2 tsp muối
• 70g đường
• 240ml nước ấm
• 1 tbsp dầu ăn
• 500g nhân bánh bao (thịt heo, hành tây, nấm hương, gia vị theo sở thích)
Cách làm:
1. Trộn bột mì, men nở, muối và đường trong một bát lớn.
2. Dần dần thêm nước ấm vào hỗn hợp bột, khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên nhão và không còn dính vào tay. Nhớ thêm dầu ăn vào và nhào đều tới khi bột mịn và đàn hồi.
3. Đặt bột vào trong bát, phủ kín bằng khăn ướt và để nó nở khoảng 1 giờ.
4. Cho nhân bánh bao vào chảo, xào với ít dầu ăn, hành tây và nấm hương, thêm gia vị tùy thích. Sau khi chín, cho nhân vào tô để nguội.
5. Lấy bột đã nở ra, trổ thành từng miếng nhỏ tùy theo kích thước của bánh bao muốn làm.
6. Nhào từng miếng bột tới khi trở nên mềm mại và dẻo.
7. Lấy từng miếng bột nhào, tạo thành vòng tròn, cho nhân vào giữa và bọc bánh.
8. Đặt bánh bao lên giấy bếp, để nó nở thêm trong khoảng 20 phút.
9. Đun nóng nước trong nồi hấp, đặt bánh bao vào và hấp trong khoảng 15 phút.
10. Bánh bao nấu chín sẽ trở nên xốp và thơm ngon.
Chúc bạn thành công trong việc làm bánh bao!
Phước Cường
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?