CÔNG THỨC CÀ PHÊ BỌT BIỂN
NGUYÊN LIỆU:
+ 2 gói cafe hòa tan hoặc cafe đen pha phin
+ 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi
+ 40gr đường cát
+ Nước sôi
+ Dụng cụ: máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt cầm tay, ly thủy tinh, muỗng khuấy…
CÁCH LÀM:
Bước 1: Pha Café
+ Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy pha café phin để mang đến cho thức uống hương vị chuẩn nhất. Cách pha café phin như sau: cho bột café vào đầy 1/3 phin, rót nước sôi vào xâm xấp mặt café và ủ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất nước cốt café.
+ Cách pha café gói hòa tan càng đơn giản, bạn cho 2 gói bột café hòa tan ra ly, thêm 100ml nước sôi và khuấy tan rồi chia café thành 2 ly bằng nhau.
Bước 2: Đánh Bọt Cafe
+ Cho café ở ly thứ 1 vào ca đánh sữa và dùng dụng cụ tạo bọt hoặc máy đánh trứng đánh. Trong quá trình đánh bọt café, bạn từ từ cho 40gr đường cát vào đánh cùng. Khi café bông xốp là tắt máy. Bạn có thể kiểm tra độ bông chuẩn của bọt café bằng cách nhấc dụng cụ tạo bọt lên, café tạo thành chóp nhọn, ổn định và không bị chảy là được.
Bước 3: Pha Chế Cà Phê Bọt Biển (Dalgona Coffee) Ngon Chuẩn
+ Chuẩn bị ly thủy tinh thân cao sẽ giúp café không bị tràn ra ngoài. Bạn lần lượt cho vào ly 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi, tùy vào sở thích uống của bạn. Tiếp theo, bạn thêm đá viên đầy 2/3 ly rồi rót phần nước cốt cà phê còn lại vào. Cuối cùng, đổ từ từ bọt kem café lên trên là có thể thưởng thức món đồ uống thơm ngon hấp dẫn này.
#suutam