ĐUÔI HEO CHIÊN GIÒN XÓC SẢ TẮC
✅ Nguyên liệu:
- Đuôi heo
- Sả, tắc, lá chanh
- Mắm, đường
- Gia vị phết mặt da: giấm, muối, chanh
✅ Cách làm:
- Rửa sạch và luộc đuôi heo với gừng và chút muối trong khoảng 5-7'.
- Vớt đuôi ra lau sạch, dùng nĩa hoặc bó xiên que để đâm khắp bề mặt bì.
- Phết hh muối, chanh, giấm (tỉ lệ 1:1:1) lên mặt bì và cho vào NCKD sấy khô nhiệt độ 100 độ 20'.
- Lấy ra phết hh lần 2 và tiếp tục cho vào NCKD nhiệt độ 180 độ 20' lần 1, và 220 độ 10-15' khi mặt bì vàng và nổ đều.
- Sốt mắm sả tắc: nấu đường, mắm và nước tỉ lệ 2:2:1, khi nước mắm sôi lên và hơi kẹo lại thì tắt bếp để nguội. Cho sả xắt mỏng, ớt vào, thêm nước cốt tắc để nước mắm chua ngọt vừa khẩu vị.
- Trộn đều sốt mắm sả tắc với đuôi heo và lai rai thôi. Nhà ai có sẵn cóc, xoài thì xóc chung càng ngon đấy ạ
#duoiheochiengion