HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH & NẤU CHÈ
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH & NẤU CHÈ

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH & NẤU CHÈ

36 Các thành viên

Tự làm Chuối Sấy bằng lò nướng giòn ngon , cực đơn giản 😊
Chuẩn bị nguyên liệu :
- 2 quả chuối chín vừa , đừng chọn quả mềm quá nha
- 2 quả trứng
- 20g bột bắp
Cách Chế biến :
1 . Chuối lột vỏ , cắt lát .
2 . Khuấy tan trứng và bột bắp đến khi không còn vón cục .
3 . Nhúng từng lát chuối vào hỗn hợp trên , xếp vào khay rồi cho vào lò nướng ở 170° trong 30 phút .
Chúc các bạn thành công với công thức này nha

image

Công thức làm sữa chua xoài siêu đơn giản , không khéo tay cũng có thể làm được 🥭

Chuẩn bị nguyên liệu :
- Xoài chín
- Sữa chua
Cách Chế biến :
1 . Xoài rửa sạch , gọt vỏ , thái lát . Cho vào máy xay cùng sữa chua . Đến khi được hỗn hợp mịn ( Có thể thêm 1 thìa cafe sữa đặc nếu thích ăn ngọt )
2 . Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn , sau đó đổ hỗn hợp trên vào . Rắc 1 ít xoài xắt hạt lựu lên . Cho vào ngăn đá để qua 1 đêm . Cuối cùng lấy ra , cắt miếng vừa ăn .
- Món sữa chua xoài thơm ngon đã sẵn sàng .

image
1 Y ·Facebook

https://fb.watch/oCvuU8HB9C/?mibextid=Nif5oz

🌱CÁCH NẤU CHÈ KHOAI DẺO ĐÀI LOAN SIÊU NGON, SIÊU ĐỘC

- Nguyên liệu:
150gr khoai lang ruột trắng
150gr khoai lang ruột vàng
150gr khoai lang ruột tím
450gr bột năng
200gr đường trắng
200ml nước cốt dừa
Mè rang

- Cách làm:
+ Khoai lang rửa sạch, cắt khúc hấp chín ( như trong hình ạ)
+ Sau đó cho 150gr bột năng và 1 ít nước vào mỗi loại khoai, tán và trộn đều thành 1 khối dính.
* Ở bước này nếu thích ăn ngọt thì mình có thể cho thêm đường vào rồi trộn chung với khoai. Vì khoai hơi nhạt khi mình cho bột và nước vào độ ngọt đã bị giảm đi nên ăn sẽ hok đậm đà.
+ Viên khoai thành cọng dài rồi cắt hoặc viên tròn.
+ Bắc nước sôi, thả khoai vào luộc theo thứ tự màu trắng, vàng, tím (Vì màu tím khi mình luộc sẽ ra màu nên mình luộc cuối)
+ Khi khoai nổi, vớt ra thả vào thau nước lạnh.(Như trong hình)
+ Cho 1 lít nước vào nồi, đổ 200ml nước cốt dừa và đường vào đun sôi.
+ Hoà 2 muỗng canh bột năng với ít nước, cho vào nồi nước đến khi sánh lại. (Cái bước này có thể bỏ qua, chị e nào muốn ăn sánh sánh thì cho bột năng, thích ăn lỏng thì k cần).
+ Thả các viên khoai lang vào nồi đun sôi rồi múc ra chén, rắc mè trang trí
🌱🌱🌱

image

♨️XÔI NGÔ 🌽

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
- 200g gạo nếp
- 200g hạt ngô nếp
- 100g đậu xanh bỏ vỏ
- 100g đậu phộng/lạc rang sẵn
- 50g vôi tôi
- 5g muối; 120g đường; 2 củ hành tím; dầu ăn

Cách làm:
Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút. Trong thời gian đó, cho vôi tôi
cùng 1 lít nước vào một tô lớn, khuấy đều lên rồi để yên cho vôi lắng xuống, hớt lấy một phần nước
vôi trong phía trên.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho hạt ngô nếp và một lượng nước vôi trong xâm xấp mặt
ngô vào, mở lửa vừa, nấu trong khoảng 30 phút để hạt ngô tróc vỏ.

Bước 3: Đổ hạt ngô ra một chiếc rổ, vừa xả nước vừa chà nhẹ tay cho vỏ ngô tróc hết ra khỏi hạt.
Lược bỏ vỏ, lấy thịt ngô.

Bước 4: Vo sạch gạo nếp rồi đem nấu chín cùng hạt ngô bằng nồi cơm điện.

Bước 5: Rửa sạch đậu xanh và đem hấp cách thủy trong 20 phút.

Bước 6: Sau khi hấp, mang đậu xanh đi nghiền nát.

Bước 7: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa vừa. Cho đậu xanh nghiền cùng 80g đường vào, đảo
đều liên tục đến khi đường tan, đậu xanh hơi ướt thì tắt bếp.

Bước 8: Giã nhỏ đậu phộng/ lạc rang và trộn với 5g muối, 40g đường để làm muối mè.

Bước 9: Bóc vỏ, cắt nhỏ hành tím. Đặt một chiếc chảo nhỏ cùng một ít dầu ăn lên bếp, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tím vào phi nhanh. Khi hành chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt hành phi ra
để ráo dầu.

Bước 10: Dọn xôi ngô ra chén/ dĩa, rắc đậu xanh, muối mè và hành phi lên dùng cùng.

Lưu ý:
- Trong quá trình sên đậu xanh, chỉ để lửa nhỏ, tránh làm đậu xanh bị cháy khét.
- Khi nấu xôi, chú ý canh lượng nước ít hơn khi nấu cơm vì ngô hút nước nhiều, dễ bị nhão

image