3 cách nấu nước mía giúp cải thiện sức khoẻ
1️⃣ Nước mía và gừng – Kiện tỳ, ôn trung, tán hàn
Công dụng: Giúp kiện tỳ, ôn trung, tán hàn, làm ấm dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Phù hợp cho:
Người sợ lạnh, dạ dày yếu
Người hay bị tiêu chảy, ăn uống kém, khó tiêu
👉 Cách làm: Dùng mía tươi và gừng, đun lấy nước uống ấm.
2️⃣ Nước mía và táo đỏ – Dưỡng huyết, an thần, bổ khí sinh tân
Công dụng: Giúp dưỡng huyết, an thần, ích khí sinh tân, giúp cơ thể phục hồi khí huyết và hỗ trợ giấc ngủ.
Phù hợp cho:
Người bị khí huyết hư nhược, sắc mặt nhợt nhạt
Người thường xuyên khó ngủ, mất ngủ, tinh thần suy nhược
👉 Cách làm: Dùng mía tươi và táo đỏ, nấu nước uống ấm mỗi ngày.
3️⃣ Nước mía và lê – Thanh nhiệt, sinh tân, nhuận táo
Công dụng: Giúp thanh nhiệt, sinh tân, nhuận táo, làm mát cơ thể và giảm tình trạng khô nóng.
Phù hợp cho:
Người bị khô miệng, nóng trong, đắng miệng
Người thường xuyên hút thuốc, làm việc trong môi trường nóng bức
👉 Cách làm: Dùng mía tươi và lê, nấu nước uống để thanh nhiệt, giải độc.
Hãy áp dụng phù hợp với tình trạng cơ thể để chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé!
Nguồn: Bs Bùi Duy Hưng
Hoàng Khánh
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Nguyễn HẢO
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?