Nhìn qua ánh mắt nụ cười
Làm sao hiểu được lòng người cạn sâu
Bên ngoài thưa thớt dạ thưa
Sau lưng nhìn lại lưỡi cưa chực chờ
Gặp nhau tay bắt miệng mừng
Quay lưng ngó lại một rừng dao găm
Khi cần gọi dạ thưa vâng
Bất cần ai gọi rụng răng chẳng nhìn
Cuộc đời là thế hay sao?
Nếu không là thế làm sao là đời
Cuộc đời lắm việc đa đoan
Miệng đời lắm chuyện nói toàn thị phi
Mở lời ai cũng biết nhiều
Tội cho một cái biết điều thì quên
Nói ra đạo lý huyên thuyên
Nhìn về đời sống chữ tiền ưu tiên
Thiên hạ ai nói cũng hay
Đến khi công việc ngồi ngây giả khùng
Bình yên giọng lớn tiếng cao
Bão giông tắt tiếng kêu rao nực cười
Ngẫm đời muôn sự của chung
Còn người lý sự chẳng chung ngồi nhìn
Mặt trời chỉ một không hai
Ngôi sao thì lắm chẳng ai chịu nhường
Cho nên đời lắm đoạn trường
Ai mà hiểu rõ nhường đường cùng đi
Tham chi một chút hư danh
Cuối đời ai cũng ghi danh mộ phần
CÔNG THỨC CÀ PHÊ BỌT BIỂN
NGUYÊN LIỆU:
+ 2 gói cafe hòa tan hoặc cafe đen pha phin
+ 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi
+ 40gr đường cát
+ Nước sôi
+ Dụng cụ: máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt cầm tay, ly thủy tinh, muỗng khuấy…
CÁCH LÀM:
Bước 1: Pha Café
+ Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy pha café phin để mang đến cho thức uống hương vị chuẩn nhất. Cách pha café phin như sau: cho bột café vào đầy 1/3 phin, rót nước sôi vào xâm xấp mặt café và ủ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất nước cốt café.
+ Cách pha café gói hòa tan càng đơn giản, bạn cho 2 gói bột café hòa tan ra ly, thêm 100ml nước sôi và khuấy tan rồi chia café thành 2 ly bằng nhau.
Bước 2: Đánh Bọt Cafe
+ Cho café ở ly thứ 1 vào ca đánh sữa và dùng dụng cụ tạo bọt hoặc máy đánh trứng đánh. Trong quá trình đánh bọt café, bạn từ từ cho 40gr đường cát vào đánh cùng. Khi café bông xốp là tắt máy. Bạn có thể kiểm tra độ bông chuẩn của bọt café bằng cách nhấc dụng cụ tạo bọt lên, café tạo thành chóp nhọn, ổn định và không bị chảy là được.
Bước 3: Pha Chế Cà Phê Bọt Biển (Dalgona Coffee) Ngon Chuẩn
+ Chuẩn bị ly thủy tinh thân cao sẽ giúp café không bị tràn ra ngoài. Bạn lần lượt cho vào ly 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi, tùy vào sở thích uống của bạn. Tiếp theo, bạn thêm đá viên đầy 2/3 ly rồi rót phần nước cốt cà phê còn lại vào. Cuối cùng, đổ từ từ bọt kem café lên trên là có thể thưởng thức món đồ uống thơm ngon hấp dẫn này.
#suutam
Dương thu Hương
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Lam Nhan
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?
Hà Nghiệp
Xóa nhận xét
Bạn có chắc chắn muốn xóa nhận xét này không?