Tại sao dầu gội Mộc Nam không dùng sulfat mà vẫn nhiều bọt?

Thành phần tạo bọt trong Mộc Nam đến từ Bồ kết và Bồ hòn. Cao Bồ hòn hay Bồ hòn lên men là một sản phẩm "truyền thống" cũng như không khó để làm. Người người nhà nhà đều có thể làm và bán Cao bồ hòn hay Dịch Bồ hòn lên men để sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm tẩy rửa nguồn gốc thiên nhiên.

Tuy nhiên, dịch chiết bồ hòn thô hay cao bồ hòn "nấu" theo phương pháp thông thường sẽ có mùi lên men hơi khó chịu, khó bảo quản (dễ bị nhiễm VSV, nấm mốc), pH không ổn định giữa các lô và hàm lượng Saponin chưa cao (hầu hết chỉ định tính, lượng bọt không nhiều).
Ngược lại, nhờ công nghệ chiết xuất hiện đại mà chiết xuất Bồ hòn tinh chế đã giải quyết những vấn đề thường gặp của Chiết xuất thô mang lại nhiều ưu điểm:
👉 Loại bỏ "tạp" khiến bảo quản được lâu hơn, pha ra sản phẩm có độ trong đẹp và có mùi hương Caramel dễ chịu.
👉 Hàm lượng saponin thu được cao (>60%/chất khô). Việc phối Chiết xuất vào sản phẩm khi này rất "hời", chỉ cần nồng độ thấp thì vẫn tạo nhiều bọt, không những thế bọt còn khá bền theo thời gian.

Điều này giải thích tại sao rất nhiều anh chị em phản hồi Mộc Nam nhiều bọt hơn các sp thảo dược nói chung và bọt rất mịn nhé.

image
image