LẨU CUA ĐỒNGCông thức được chia sẻ từ Nghiện Nấu ĂnNguyên liệu: 1kg cua đồng.500g xương ống.200g thịt bò.3 miếng đậu hủ.1kg bún tươi.Rau sống: mồng tơi, mướp, rau muống bào...2 nhánh sả.20g hành tím và tỏi băm.3 quả cà chua.Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, hạt nêm.Cách làm: Rửa sạch cua đồng, gỡ mai và lấy gạch ra một chén riêng. Thái nhỏ phần cua còn lại.Rửa sạch xương ống và chần qua nước sôi khoảng 5 phút.Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Cắt đậu hủ thành từng miếng vừa ăn.Đun 2 lít nước với xương ống và 2 củ hành tím trong một nồi lớn. Hầm lửa nhỏ khoảng 3 tiếng để lấy nước dùng.Đun nóng dầu ăn và sao vàng tỏi và hành tím băm nhuyễn. Sau đó, thêm phần gạch cua và xào khoảng 5 phút.Cho 700ml nước dùng xương ống vào phần cua đã xay và đun sôi. Khi nước sôi, vớt lớp riêu cua trên bề mặt ra riêng.Đun nóng dầu ăn, thêm hành tím băm và phi thơm. Sau đó, thêm cà chua, đường và sả vào xào.Cho nước hầm xương, nước riêu cua, phần gạch cua và đậu hủ vào nấu sôi và nêm gia vị theo khẩu vị.Dọn món lẩu với bún tươi, chén nước mắm ngon, và các loại rau sống.Chúc bạn có bữa lẩu cua đồng thơm ngon và ngon miệng!#duocanngon

https://www.facebook.com/story.....php?story_fbid=pfbi

image