Liệu gia đình bạn có ăn SẠCH khi sử dụng nước rửa chén hàng ngày ?
Cùng An An tìm hiểu để thấy rửa chén bát chuẩn sạch thì nên dùng nước rửa chén nào ?
- Nước rửa chén thông thường làm từ chất hóa học thì công thức pha chế rất đơn giản. Chỉ cần trộn chất hoạt động bề mặt có tính kiềm cực mạnh (NaOH, Na2SO3, Na3SO4), chất tạo bọt, chất tạo mùi và phẩm màu công nghiệp là đã có thể pha thành nước rửa chén dễ dàng.
- Những loại hóa chất này đều chưa qua kiểm định, lại dễ mua nên ai cũng có thể pha chế để bán với giá rẻ.
- Nước rửa chén từ hóa chất tẩy rửa tồn dư trên chén bát khi vào cơ thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
- Nếu ăn phải thức ăn đựng trong bát đĩa còn tồn dư của chất Natri hiđroxit về lâu dài sẽ tác động xấu đến dạ dày, miệng, làm suy giảm chức năng tiêu hoá.
- Nếu da tay tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong nước rửa chén thì sẽ khiến da mỏng đi, da dễ bị bào mòn, viêm da,...
👉Hãy chuyển sang dùng nước rửa hữu cơ ngay từ hôm nay
-----------------------

image