Cách làm chả lụa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

800g thịt heoLá chuốiGia vị: Bột nêm gà, nước mắm, tiêu trắng, nước mắm, dầu ăn, tinh bột khoai tây, bột nổi,…

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn nên mua loại có thêm ít mỡ để chả lụa có vị béo ngon hấp dẫn hơn. Thịt đem về chà xát với muối cho bớt hôi tanh rồi rửa sạch. Sau đó cho thịt vào cối xay, xay nhuyễn.

Lá chuối rửa sạch, lau khô.

Pha chế gia vị nêm thịt

Cho vào chén lần lượt các gia vị gồm: 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột nêm gà, ½ muỗng cà phê bột nổi, 2,5 muỗng canh tinh bột khoai tây, 5 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Ướp thịt

Thịt sau khi xay nhuyễn bạn cho vào 1 cái túi rồi đổ hỗn hợp nước gia vị ở bước 2 vào và bóp đều tay, cách làm này sẽ giúp thịt được hài hòa gia vị hơn. Sau đó, bạn dàn thịt ra cho mỏng trong túi nilon rồi cất vào tủ đá 4 tiếng.

Quết thịt

Thịt sau khi làm đông, bạn lấy ra, bẻ thành từng miếng nhỏ cho vào máy quết. 2 phút đầu quết với tốc độ thấp, 5 phút sau quết với tốc độ trung bình và thêm 5 phút quết với tốc độ cao. Sau đó bạn cho vào 1 muỗng cà phê bột hành cùng ¼ muỗng cà phê tiêu trắng, tiếp tục quết thịt với tốc độ cao thêm 1 phút.

Gói thịt và đem hấp

Thịt sau khi quết xong bạn xúc ra màng bọc thực phẩm để định hình, sau đó đặt vào lá chuối và quấn chặt 1 – 2 lớp. Tiếp tục quấn thêm một lớp giấy bạc bên ngoài rồi bạn cho vào nồi hấp chín khoảng 40 phút.
Hoàn thành và thưởng thức

Giò lụa sau khi hấp xong bạn có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản để dùng dần.

image