CÔNG THỨC CHẾ BIẾN NƯỚC CHẤM
CÔNG THỨC CHẾ BIẾN NƯỚC CHẤM

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN NƯỚC CHẤM

17 Các thành viên

Sôt chấm chân gà

Nguyên liệu:
1 quả chanh.
5 lá chanh (lá loại bánh tẻ).
2 quả ớt tươi.
2 thìa cà phê muối (bạn có thể dùng muối bột canh trong gói mì tôm).
½ thìa cà phê hạt tiêu.
Bột ngọt (nếu không thích thì có thể bỏ qua).Món Ngon

Cách thực hiện
- Rửa sạch chanh, lá chanh và ớt. Sau đó, bạn cạo lấy lớp vỏ ngoài của chanh rồi để riêng ra rồi cắt chanh và vắt lấy nước cốt chanh.
- Thái nhỏ lá chanh và ớt (nhớ bỏ hạt bớt đi nhé).
- Cho muối vào bát, sau đó cho nước cốt chanh, ớt, lá chanh, vỏ chanh bào và hạt tiêu vào rồi dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên là có thể thưởng thức rồi.

Muối chấm có hương vị chua chua, cay cay và mặn ngọt, ăn kèm với chân gà sả tắc sẽ vô cùng tuyệt vời. #mónngon

image

Nguyên liệu:Ớt xiêm xanh 100 grRau cải xanh 100 grNước cốt tắc 200 mlSữa đặc 200 grĐường 200 grMuối 60 grBột ngọt 25 grCách chế biến Muối ớt xanhMón Ngon1. Sơ chế nguyên liệuỚt xanh nhặt bỏ cuống. Rau cải xanh nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.2. Làm muối ớt xanhCho ớt xanh, rau cải xanh, 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, 200ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.3. Thành phẩmVậy là các bạn đã hoàn thành muối ớt xanh rồi.Muối ớt xanh có màu xanh bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt có đủ, đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. #món ngon

image