TỰ LÀM CÀ PHÊ CỐT DỪA THƠM NGON TẠI NHÀ
Nguyên liệu
+ 280ml cà phê đen (cà phê phin, cà phê gói đều được)
+ 200ml cốt dừa lon
+ 100ml sữa đặc
+ 50ml whipping cream
+ 15gr bột năng
+ 20ml nước lọc
+ Topping: thạch đen, trân châu trắng, trân châu đen, dừa tươi nạo sợi, dừa khô sấy giòn.
Cách làm:
+ Đổ cà phê đen, cốt dừa, sữa đặc và whipping cream vào nồi khuấy đều cho tan, thêm xíu xiu muối hồng (hoặc muối trắng) cho đậm đà
+ Hoà tan 15g bột năng vào 20ml nước lọc
+ Bật bếp nấu hỗn hợp cà phê vừa nấu vừa khuấy đều, đến khi sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ và cho nước bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp sánh, tắt bếp để nguội
+ Về topping thì mọi người m. ua bột sương sáo đen, trân châu đen và trân châu trắng về nấu ( về cách nấu Hùng chia sẻ rất nhiều, mn có thể lướt lại xem )
+ Cho cà phê cốt dừa ra cốc, thêm thạch đen, trân châu, dừa tươi, dừa khô, cho đá xay vào và thưởng thức