Làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện, món ngon bao dễ làm
1. Nguyên liệu
– 10 quả chuối chín
– 1 quả trứng gà
– 100 gram bột mì
– 200 gram nước cốt dừa
– 1 bịch sữa tươi không đường
– Đường, bơ, vani, muối
2. Cách làm
– Bóc vỏ chuối ra và thái thành những khoanh tròn. Bỏ chuối và đường vào một cái âu trộn đều cho đường ngấm vào chuối.
– Rây bột vào trong hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi, đảo đều để bột tan hết, cho trứng gà vào đánh tan.
– Trộn chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi đã rây bột. Nếm thử độ ngọt xem đã đủ chưa. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm. Sau đó rắc vào một ít muối cho bánh có vị dễ ăn (có thể cho hoặc không tùy khẩu vị từng người) rồi thêm và ni vào.
– Làm tan chảy bơ. Thoa 1 lớp bơ xung quanh thành nồi cơm điện, bật nút nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi. Có thể cắt thêm một ít chuối theo khoanh tròn mỏng xếp dưới dáy nồi và trên bề mặt để khi chín bánh có mặt bánh đẹp.
Tùy vào nồi, bạn nên nướng 2 lần 60 phút, bánh chín chuối chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Tùy theo nồi có thời gian chín bánh khác nhau nên bạn có thể nhìn theo màu bánh và bật lại nút nấu cho đến khi bánh chín.
Sau khi bánh chín, bạn phải chờ bánh nguội hẳn và chắc lại thì mới lấy dao hoặc muỗng lách nhẹ bánh ra và úp ngược bánh lại. Nếu bánh hơi dẻo nên lấy tay đỡ bánh để bánh không bị bể.
Công thức làm sữa chua xoài siêu đơn giản , không khéo tay cũng có thể làm được 🥭
Chuẩn bị nguyên liệu :
- Xoài chín
- Sữa chua
Cách Chế biến :
1 . Xoài rửa sạch , gọt vỏ , thái lát . Cho vào máy xay cùng sữa chua . Đến khi được hỗn hợp mịn ( Có thể thêm 1 thìa cafe sữa đặc nếu thích ăn ngọt )
2 . Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn , sau đó đổ hỗn hợp trên vào . Rắc 1 ít xoài xắt hạt lựu lên . Cho vào ngăn đá để qua 1 đêm . Cuối cùng lấy ra , cắt miếng vừa ăn .
- Món sữa chua xoài thơm ngon đã sẵn sàng.st.
CÔNG THỨC NƯỚC MẮM TRỘN GỎI, Làm để dành tủ lạnh ăn dần ngày Tết ✨🧧
✅Nguyên liệu :
Đường 10 muỗng canh gạt ngang
Nước mắm 5 muỗng canh
Nước tắc hay chanh 5 muỗng canh (ăn chua hơn có thể 6 muỗng
Tỏi băm nhỏ 1/2 muỗng canh
Ớt băm nhỏ 1/2 muỗng canh hoặc tuỳ mình thích
1/2 thìa cafe bột ngọt nếu thích
✅Tỷ lệ : 2:1:1+1/4 (miền bắc 1:1:1)
Đường 2
Nước mắm 1
Tắc, chanh hay giấm (5% ) 1+1/4
Tỏi, ớt tuỳ mình thích cho bao nhiêu cũng được
✅Cách làm này xong cho vào hũ để tủ lạnh ăn dần rất lâu
✅Cách pha này phù hợp khẩu vị người miền Nam hơn
✅Thực hiện :
Đun nước mắm với đường lửa nhỏ cho sôi 2-3p tắt bếp
Chờ còn ấm ấm cho tỏi ớt băm vào quấy đều ( ko chờ nguội )
Nhưng ( phải chờ nguội ) mới cho nước tắc vào quấy đều
✅Ghi chú :
Công thức này làm " nước mắm để trộn gỏi "
Nếu muốn làm " nước chấm gỏi " thì pha thêm nước theo tỷ lệ : 2 nước mắm trộn gỏi + 1 nước
Công thức làm muối ớt lắc trái cây ngon chuẩn vị ngoài hàng 😍
Chuẩn bị nguyên liệu :
- Trái cây ( tuỳ sở thích )
- Đường
- Nước mắm
- Muối tôm
- Ớt bột
Cách Chế biến :
1 . Trái cây rửa sạch , gọt vỏ , cắt miếng vừa ăn , ướp đá cho lạnh .
2 . Hoà tan 1 thìa đường , 2 thìa nước mắm cùng 20ml nước . Cho lên bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại , tắt bếp , để nguội .
3 . Sau khi hỗn hợp mắm đường nguội hẳn đổ trái cây đã ướp lạnh vào , thêm 10g muối tôm và 5g ớt bột . Trộn thật đều cho thấm gia vị . Sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức .
Chúc các bạn thành công với công thức này 🍀