VỚI MÓN BÁNH ĐÚC NÓNG , CÔNG THỨC NÀY TỶ LỆ BỘT XUẤT SẮC , ĂN SÁNH MỊN , MỀM , MẮM CHAN VỪA VẶN , ĐẬM ĐÀ
Nguyên liệu :
- 130g bột gạo tài ký
- 40g bột bắp
- 40g bột năng
- 1l3 nước
- 1 cf muối
- Nước hầm xương
- Dầu ăn
Cách làm :
- Bột gạo + bột bắp + bột năng trộn đều rồi cho 1l3 nước vào khuấy cho tan . nếu sợ lợn cợn thì lọc bột qua rây cho mịn . ủ đó cho bột nở tầm 1 – 2 tiếng
- Sau khi ủ bột xong . mình chắt lấy phần nước trong ở trên ra bao nhiêu thì bù bấy nhiêu nước hầm xương vào
- Sau đó cho dầu ăn và 1 muỗng cf muối vào cho lên bếp khuấy khoảng 20 – 25 phút . nhỏ lửa khuấy liên tục đến khi bột sệt lại và chín
Chuẩn bị nhân : phi thơm hành khô , cho thịt xay và mộc nhĩ băm nhỏ xào , nêm mắm muối mì chính theo khẩu vị
Nước mắm chan : 300g nước lọc + 50g đường + 45g nước mắm + 10g dấm
Trình bày : cho bột bánh ra bát , thêm nhân thịt xào , chan nước mắm , thêm hành khô và rau mùi lên trên