SALAD XÚC XÍCH SỐT MÈ RANG
Thành phần
Xúc xích Đức: 100 Gr
Xà lách: 50 Gr
Cà chua bi: 50 Gr
Ớt chuông vàng: 50 Gr
Bắp cải tím: 50 Gr
Củ cải đỏ: 50 Gr
Đường trắng: 1/2 Muỗng canh
Nước tương: 1 Muỗng canh
Dầu mè: 1 Muỗng canh
Sốt Mayonnaise: 3 Muỗng canh
Nước cốt chanh: 20 ml
Mè rang: 1 Muỗng canh
Hướng dẫn
Xúc xích Đức mua về cắt thành khoanh tròn, sau đó tạo hình đẹp mắt cho xúc xích bằng cách khứa 3 đường nhỏ dọc trên thân. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho xúc xích vào áp chảo đến khi vàng mặt.
Sơ chế rau củ: Rửa sạch rau xà lách, cắt thành miếng nhỏ. Bổ đôi cà chua bi. Cắt lát củ cải đỏ. Cắt sợi ớt chuông vàng và bắp cải tím
Làm sốt mè rang: Cho vào chén 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè rang, 3 muỗng canh mayonnaise và 20ml nước cốt chanh rồi trộn đều.
Cho rau củ đã cắt và xúc xích vào tô trộn, rưới sốt lên rồi trộn đều.
Bày salad ra đĩa và thưởng thức. Salad xúc xích sốt mè rang với những viên xúc xích béo, giòn dai cùng rau củ tươi mát là một món ăn dễ làm, không quá cầu kỳ và được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn cân bằng lại quá trình ăn uống như một món chay thanh đạm. Bạn có thể dùng món salad này để ăn khai vị hoặc dùng trong bữa cơm gia đình đều ngon hết nhé!
Phuong1977
Delete Comment
Are you sure that you want to delete this comment ?
Nguyễn Thị Sơn
Delete Comment
Are you sure that you want to delete this comment ?
Nguyễn Thị Bình
Delete Comment
Are you sure that you want to delete this comment ?