GỪNG - XẢ KHÍ.
Gừng là loại thực phẩm lành tính có tính nóng thường sử dụng trong đông y.Trong thực phẩm thường sử dụng chế gia ức chế tính lạnh của thực phẩm nào đó khi dùng.
Gừng có tên khoa học là Zinhiber Qffcinale.
Gừng có tính nóng không phù hợp người cao huyết áp,nhưng trường hợp cấp thiết dùng ít với số lượng nhỏ thì không sao.
Như tôi thấy gừng có tác dụng xả khí.
Khí ở đây là một dạng năng lượng cấp thấp có hệ số tiến hóa cấp thấp trong hoạt tính âm - dương.
Khí có thể bị xâm nhập trên nhiều yếu tố .Tôi đề cập tính xấp nhập ở đây là yếu tố hô hấp.
Khi xâm nhập có thể trạng thái bồn chồn hoặc trạng thai đau như cắt ruột khiến người bị cảm giác co lại mới dễ chịu mà thẳng người ra là như bị đứt ruột. Hoặc cảm giác buồn nôn.
Do các khí lạ xâm nhập đã phản ứng với cơ địa thanh lọc tự động sinh ra hiệu ứng đào thải nôn ,đau,bồn chồn,...
Với kinh nghiệm cho thấy ,chỉ cần dã gừng rồi cho thêm ít nước vừa đủ để uống đun lên ,nếu khó uống thì cho thêm một ít gia vị có khả nâng làm ngọt và uống từ từ.
Trường hợp đúng bệnh đau bụng như rút ruột do khi thì chỉ vài ngụm nhỏ sau vài phút cũng thấy trạng thái thay đổi bình lặng tới mức như chưa có gì xảy ra trước đó.
Những người tiếp xúc với người mới qua đời dễ nhạy cảm với năng lượng thì cũng nên ngậm lát gừng hoặc uống nước gừng.
( Đừng nhầm củ gừng với củ riềng và củ nghệ )